รีวิว DRAG X PRO ความสุดยอดแห่งคุมพลัง

ในบทความนี้เราจะมา รีวิว DRAG X PRO กันบ้างก่อนหน้านี้ได้ทำการรีวิว DRAG S PRO ไปแล้วทำให้หลายๆคนเข้าใจถึงฟังก์ชันและโหมดต่างๆมาขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า Drag X Pro กับ Drag S Pro ได้เปิดตัวออกมาพร้อมกันทั้งสองรุ่นแถบจะเหมือนกันทุกอย่างโดยมีข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือเครื่องหนึ่งมีแบตเตอรี่ในตัวและอีกเครื่องหนึ่งจะใช้แบตเตอรี่แบบถอดได้

แต่ DRAG X PRO ได้ถูกปรับเปลี่ยนมาเยอะมากว่าที่คุณคิด มาดูกันเลยว่า Voopoo จะทำเซอร์ไพรส์อะไรอีกไหม

รีวิว DRAG X PRO

มากันว่า Drag X Pro มีอะไรถูกอัพเกรดบ้าง Drag X Pro เป็น Pod Mod แบบใช้แบตเตอรี่ได้สองขนาด (18650/21700) มีกำลังไฟสูงสุด 100 วัตต์ สามารถจุน้ำยาได้เยอะถึง 5.5 มล. กระแสลมปรับได้ 360 องศา มีทั้งปุ่มและโหมดสูบแบบโต้

สีทั้งหมดของตัวเครื่อง

Review Drag x Pro Color

DRAG X PRO ผลิตของมาทั้งหมด 7สี อนาคตอาจะมีสีใหม่ๆออกมาแต่ยังไม่ได้มีการอัปเดทถ้ามีสีใหม่ๆออกมาทางร้านของเราไม่พลาดอย่างแน่นอน

 • Garda Blue 
 • Basalt Gray 
 • California Orange 
 • Sahara Brown 
 • Sapphire Blue 
 • Classic Black 
 • Mystic Red

แทงค์ TPP X และ คอยล์ที่ใช้กับ DRAG X PRO

TPP X Pod แบบใหม่ของ Voopoo ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบโดยคำนึงถึงความคิดเห็นของผู้ใช้เป็นหลัก ทาง Voopoo ได้ทำให้แทงค์ตัวใหม่ใช้กับพอตรุ่นก่อนได้ทั้งหมดที่ใช้แทงค์ PNP เท่านั้นจึงจะสามารถใช้ด้วยกันได้

แทงค์แบบเก่าจะทำจาก PCTG เพียงอย่างเดียวแต่ TPP X ทำจากสแตนเลสและ PCTG แบบใสแทนเพื่อให้คุณมองเห็นระดับของเหลวได้ง่ายมาขึ้น ปลายดริปแบบถอดออกได้ขนาด 810 คุณสามารถใส่ดริปที่คุณชื่นชอบแทนได้

แทงค์ TPP X มีความจุมากกว่าแทงค์ PNP จากเดิมจะเป็น 4.5 มล แทนทีด้วยขนาด 5.5 มล. แบบใหม่

DRAG X PRO จะมาพร้อมกับคอยล์ TPP สองแบบที่แตกต่างกันใช้กับแทงค์ TPP X และตะวคอยล์ให้รสชาติดีมากพร้อมกับควันที่เยอะมาก ในกล่องจะมีคอยล์มาให้สองชิ้นซึ่งจริงแล้วยังมีคอยล์มีอีกแบบให้คุณได้เลือกเพิ่มเติม ดังนี้

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM1 0.15โอห์ม

฿120.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM2 0.2โอห์ม

฿120.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM3 0.15โอห์ม

฿120.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM4 0.3โอห์ม

฿120.00

Airflow

ช่องระบบอากาศเป็นอีกส่วนที่ปรับปรุงใหม่เช่นกัน ซึ่งมาพร้อมกับวงแหวนปรับกระแสลม 360 องศาที่ด้านบนและยังมาพร้อมกับรูระบายอากาศรองที่ช่องไซคลอปส์เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการไหลเวียนของอากาศ วงแหวนปรับอากาศทำงานได้มีและมีความทนทาน

การเปลี่ยนครั้งใหญ่อีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายๆคนต้องชอบกับสิ่งนี้ Drag X Pro ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่สามารถสูบแบบออโต้ เช่นเดียวกับ Drag S Pro

แบตเตอรี่

ได้มีการปรับปรุงจากรุ่นก่อน Drag X Pro ไม่เพียงแค่ใช้แบตเตอรี่ 18650 อีกต่อไปแต่ยังมาพร้อมปลอกถ่านที่ใช้กับแบตเตอรี่ 21700 ได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ปรับกำลังไฟได้สูงสุด แน่นอนว่า Drag X Pro ใช้ชิปเซ็ต Gene Fan 3.0 ล่าสุดของทาง Voopoo ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเพิ่มแรงดันเอาต์พุตเป็น 8.5Volts เพื่อให้ได้กำลังขับที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้นและยืดเวลาการทำงานให้นานขึ้น

ช่องใส่แบตเตอรี่ที่คล้ายกับ Drag X รุ่นก่อนแต่คราวนี้คุณจะพบกับสวิตช์ขนาดเล็กที่อยู่ตรงฝาเปิดใส่ถ่าน จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับฝาเปิด และสลักที่ทำงานด้วยวิธีนี้ยังเพิ่มอายุการใช้งานของฝาเปิดอีกด้วย

ช่องพอร์ตชาร์จ USB Type C จะได้รับอัตราการชาร์จ 5V/2.5A สำหรับการชาร์จที่ค่อนข้างเร็ว นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นจุดอัปเกรดซอฟต์แวร์ ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดอัปเดตล่าสุดจาก Voopoo ได้

ช่องเติมน้ำยา

ทางแบรนด์ได้ปรับเปลี่ยนแทงค์แบบใหม่ แทงค์ TPP X โดยปกติแล้วคุณจะต้องถอดหัวออกมาเพื่อเติมน้ำยาจากด้านล่างของแทงค์ แต่นั้นไม่เป็นจำอีกต่อแล้วไปเพราะแทงค์ TPP X เติมน้ำยาจากด้านบนได้เลยโดยที่ไม่ต้องถอดแทงค์เพิ่มความสะดวกไปอีกขั้น คุณอาจจะต้องปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อให้คุ้นเคยกับอะไรไหม่ๆ

วิธีการเติมน้ำยานั้นง่ายมากคุณจะเห็นปุ่มสีดำที่อยู่บนแทงค์จากนั้นหมุนไปรอบๆ เพื่อให้เห็นปลั๊กซิลิโคนและพอร์ตเติมเพียงเท่านี้คถณก็จะสามารถเติมน้ำยาได้แล้ว

รั่วซึมไหม?

เป็นคำถามที่พบเจอบ่อยที่สุด Drag X Pro น้ำยาจะซึมออกจากแทงค์อยู่เสมอเป็นเพราะว่าคอยล์ซีรีย์ TPP ขดลวดและสำลีที่ก่อให้เกิดควันนั้นจำเป็นที่จะต้องอุ้มน้ำยาเอาไว้ เมื่อคอยล์อุ้มน้ำยามาเกินไปจะมีแนวโน้มที่จะรั่วซึมได้สูงเมื่อไม่ได้ใช้งาน อีกหนึ่งอย่างคุณจะเห็นได้ว่าตัวคอยล์ยื่นออกมาจากฐานของแทงค์ น้ำยาจะซึมไหลลงสู่คอยล์และออกจากช่องอากาศด้านล่าง เรื่องปัญหาน้ำยารั่วซึมเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ

วิธีการใช้งานแต่ละฟังก์ชัน DRAG X PRO

ในส่วนของวิธีการใช้งาน Drag X Pro ง่ายมากแค่ปลานนิ้ว และการปรับเปลี่ยนโหมดหรือฟังก์ชันก็ทำได้ง่ายเช่นกัน ขั้นตอนมีดังนี้

 • ปิด/เปิด : กดปุ่มจ่ายไฟ 5 ครั้งรัวๆ
 • ล็อคเครื่อง : กดปุ่มไฟ 3 ครั้งรัว
 • รีเซ็ตนับพัฟ กดปุ่มจ่ายไฟพร้อมกับปุ่มลดวัตต์จากนั้นค่าพัฟจะกลับไปเริ่มต้นใหม่
 • กำหนดค่าสวิตช์/เปลี่ยนโหมด กดปุ่มเพิ่มวัตต์และปุ่มลดวัตต์พร้อมกัน

วิธีการสั่งซื้อ DRAG X PRO

LINE : KFVTH คลิก

แทงค์ พอตไฟฟ้า

แทงค์เปล่า VOOPOO TPP X 5.5ML

฿290.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM1 0.15โอห์ม

฿120.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM2 0.2โอห์ม

฿120.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM3 0.15โอห์ม

฿120.00

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์ VOOPOO TPP DM4 0.3โอห์ม

฿120.00

ข้อดี DRAG X PRO

 • ตัวเครื่องมีการออกแบบมาได้สวยสุดยอดมาก
 • อัพเกรดขนาดความจุน้ำยาให้มากขึ้น
 • สามารถใส่ถ่านได้สองขนาด 18650/21700
 • เปลี่ยนแทงค์เป็นแบบใหม่
 • อัพเกรดช่องระบายอากาศ
 • ชิปเซ็ต Gene Fan 3.0 พร้อมบูสต์เพื่อพลังที่มากขึ้น
 • กำลังวัตต์สูงขึ้น
 • เพิ่ม วิตช์เปิดปิด/ล็อค เป็นแบบใหม่

ข้อเสีย DRAG X PRO

 • ตัวเครื่องไม่สามารถล็อควัตต์ได้
 • คอยล์ยังไม่อาการรั่วซึมอยู่
 • ขั้นตอนการเติมน้ำยายากเกินไป

สรุป

DRAG X PRO มีการปรับปรุงที่เยอะมากจากรุ่นเดิม เป็นพอตที่ใช้ได้งานได้ง่ายมีโหมดและฟังก์ชันที่ครบ ตัวเครื่องสามารถใส่ถ่านขนาด 21700 และกำลังในการจ่ายไฟที่มากขึ้นด้วย เป็นพอตที่น่าใช้มากๆอีกหนึ่งตัว การที่จะเลือกซื้อพอตซักเครื่องขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน เราหวังว่าบนความนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *